ปรุงยา
สำหรับทักษะนี้ ผู้เล่นสามารถสร้างยา ที่สามารถนำมาฟื้นฟูค่า HP หรือ MP อย่างรวดเร็วได้ วัตถุดิบที่ใช้ ได้แก่พวกสมุนไพรต่างๆ ยา และสิ่งของอื่นๆ

การเรียนรู้ทักษะปรุงยา
พูดคุยกับปรมาจารย์ด้านการปรุงยา ฟู่ตังกุย (99,128) ในต้าหลี่, จางหมิงจิ่ง (2138,164) ในลั่วหยาง และเลือก "เรียนทักษะปรุงยา" ท่านจะเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในการเรียนรู้ ในการปรุงยาจำเป็นต้องใช้ตำรา ผู้เล่นจะต้องซื้อจากพ่อค้า หรืออาจจะได้รับจากการล่ามอนสเตอร์ คลิกขวา่ที่ตำราในช่องเก็บของเพื่อเรียนรู้ ตำราการปรุงยามีขายโดย ไป๋เหมิงเซิง (135,164) ในลั่วหยาง

การใช้ทักษะปรุงยา
คลิกที่ปุ่มสกิลทางด้านซ้าย (alt+s) เพื่อเปิดหน้าต่างสกิล เลือกทักษะ "อาชีพ" และคลิกที่ "ปรุงยา" จากนั้นกด "จัดทำ" (ผู้เล่นจะต้องอยู่ใกล้กับหม้อต้มยา พิกัด (137,165) ในลั่วหยาง)

การเพิ่มระดับทักษะปรุงยา
พูดคุยกับปรมาจารย์ด้านการปรุงยา ฟู่ตังกุย (99,128) ในต้าหลี่, จางหมิงจิ่ง (138,164) ในลั่วหยาง และเลือก "เพิ่มเลเวลทักษะปรุงยา" และคลิก "เรียน" เมื่อความสามารถในการปรุงยาถึงระดับสูงสุด ผู้เล่นจะต้องทำการเพิ่มระดับเลเวลทักษะปรุงยา โดยการเพิ่มเลเวลทักษะปรุงยาจะเสียเงินและค่าประสบการณ์จำนวนหนึ่ง

ความชำนาญ
เมื่อเริ่มเรียนความชำนาญจะมีค่าเป็น "0" ความชำนาญจะเพิ่มมากขึ้นเมื่อทำการฝึกฝน

ผลผลิตจากการปรุงยา
ผลผลิตที่ได้รับ ได้แก ่ยาใช้สำหรับการฟื้นค่า HP หรือ MP ทันที

วิธีการเรียนทักษะปรุงยา

1. ไปหาปรมาจารย์ด้านการปรุงยา ฟู่ตังกุย (99,128) ในต้าหลี่, จางหมิงจิ่ง (213,164) ในลั่วหยาง และเลือก "เรียนทักษะปรุงยา"

2. ซื้อ "ใบสั่งยาพื้นฐาน" ที่ NPC เถ้าแก้ร้านยา หลูซานซี (102,132) ในต้าหลี่, หูฝาน (102,156) ในซูโจว, ไป่เหมิงเซิง (123,166) ในลั่วหยาง เพื่อจะให้มีรายละเอียดของการทำยาขึ้นมาให้เห็น

 

 

 


3. การจะทำยานั้นจะต้องไปยืนอยู่ตรงจุดที่เป็นรูปหม้อยาด้วยถึงจะสามารถทำยาได้

 

 

 

4. ยาต่างๆ ที่ผลิตได้จะออกมาในรูปแบบของการสุ่ม

 

 

 

5. ส่วนประกอบในการทำยานั้นจะใช้สมุนไพรที่ได้จากเรียนเก็บสมุนไพรหรือซื้อจากโรงจำนำในเมืองได้ สมุนไพรต่างๆที่ใช้ในการทำยา เช่น

 

 

 

 

 

ส่วนประกอบชุดยาขั้นต้น

จะต้องใช้สมุนไพร ระดับ 1 – 3 ในการผลิต ซึ่งเมื่อผลิตแล้วจะได้ Item ยาดังต่อไปนี้

 

 

 

 

 

 

ส่วนประกอบชุดยาขั้นกลาง

จะต้องใช้สมุนไพร ระดับ 4 – 6 ในการผลิต ซึ่งเมื่อผลิตแล้วจะได้ Item ยา ดังต่อไปนี้

 

 

**ส่วนถ้าเป็นยาประเภทเพิ่มพลัง ที่มีสูตรเฉพาะ ภายในหน้าต่างการปรุงยา จะระบุ ตัววัตถุดิบที่ต้องการให้แล้ว ดังภาพ ซึ่งถ้าเรามีวัตถุดิบครบ เราก็จะสามารถผลิต Item ดังกล่าวได้ทันที